Kiến thức Y khoa

Bệnh Ung Thư - Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Dấu Hiệu Nên Biết

Ung thư vú có chữa khỏi được không?

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới. Bệnh phát triển âm thầm trong nhiều năm và thường diễn biến xấu trong thời gian ngắn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tâm lý người bệnh. Đa số chị em nghĩ rằng đã mắc bệnh này là đồng nghĩa với “dấu chấm hết”
08-10-2022

Nam khoa

Cắt bao quy đầu kiêng ăn gì? Top 8 điều phái mạnh nên tránh

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt sau khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu cần được tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh được các biến chứng có thể xảy ra. Vậy cắt bao quy đầu kiêng gì để nhanh hồi phục?
10-10-2022

Sản - Phụ khoa

Mách mẹ tư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu, giúp thai nhi phát triển

Ngoài chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hàng ngày, trong thời gian thai kỳ, giấc ngủ với mẹ bầu cũng rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vây đâu là tư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu, giúp thai nhi phát triển tốt nhất?
18-04-2022

Dinh dưỡng

Xây dựng thực đơn cho bệnh nhân ung thư đúng cách và đủ dinh dưỡng

Xây dựng chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư không phải là chuyện dễ dàng bởi người bệnh cần một chế độ dinh dưỡng đảm bảo vừa giúp tăng thể lực, vừa tăng sức đề kháng và nâng cao hiệu quả điều trị. 
12-11-2022

Tai mũi họng

Phụ nữ sau sinh có nên kiêng đánh răng hay không?

Phụ nữ sau sinh có nên kiêng đánh răng hay không là thắc mắc chung của rất nhiều chị em. Trong khi một số quan niệm xưa cho rằng mẹ sau sinh nên kiêng nước, kiêng tắm gội thì ngay nay có nhiều người phản đối. Vậy đâu mới là quan điểm chính xác, khoa học? Hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
12-04-2022

Tiết niệu

Dấu hiệu suy giảm chức năng gan, nguyên nhân và cách điều trị

Suy giảm chức năng gan là bệnh thường bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác. Do đó, thường khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mới bắt đầu chữa trị nên gặp nhiều khó khăn. Cùng Alo Xét nghiệm tìm hiểu những dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị bệnh này.
26-04-2022

Nội tiết

Chỉ số tiểu đường thai kỳ bao nhiêu là nguy hiểm? 

Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh nguy hiểm trong khi mang thai mà không mẹ bầu nào muốn gặp phải, thế nhưng nó lại có thể xảy ra ở bất kỳ người nào. Chỉ số này nếu tăng quá cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng cho cả mẹ và bé.
02-03-2022