Chỉ số Xét nghiệm

Hiểu đúng về xét nghiệm cần phải thực hiện kiểm tra sức khỏe tìm dấu hiệu hoặc tác nhân gây bệnh. Từ đó sớm phát hiện bệnh trên cơ thể và điều trị hiệu quả

Nội dung chính

  Hiểu đúng về xét nghiệm cần phải thực hiện kiểm tra sức khỏe tìm dấu hiệu hoặc tác nhân gây bệnh. Từ đó sớm phát hiện bệnh trên cơ thể và điều trị hiệu quả

  Xét nghiệm máu tại nhà

  Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà có thể mang đến nhiều tiện ích. Đặc biệt là đối với những người bận rộn không có thời gian đến bệnh viện. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà của Alo Xét Nghiệm thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết được những thông tin hữu ích về dịch vụ này nhé!

  26-11-2022

  Định lượng PSA toàn phần (Total prostate-Specific Antigen)

  PSA được coi là một glycoprotein có trọng lượng phân tử 30.000dalton, được bài tiết bởi các tế bào biểu mô của tuyến tiền liệt và được ứng dụng thường xuyên trong tầm soát ung thư tiền liệt tuyến. Vậy xét nghiệm định lượng PSA toàn phần là gì? Có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung bên dưới.

  14-11-2022

  Xét nghiệm Beta 2 - Microglobulin là gì? Ý nghĩa trong chẩn đoan bệnh ung thư và suy thận?

  Xét nghiệm Beta-2-microglobulin (B2M) được dùng như một xét nghiệm chất chỉ dấu khối u. Giúp phát hiện và chẩn đoán một số bệnh ung thư như: u hạch ác tính, u lympho và u tủy xương,… Cũng có thể được sử dụng như một dấu ấn sinh học để đánh giá các rối loạn chức năng của thận.

  12-11-2022

  Xét nghiệm TRAb là gì? Và để chẩn đoán và điều trị bệnh gì?

  Basedow hay bệnh cường giáp, là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay và gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Xét nghiệm TRAb là phương pháp xét nghiệm được áp dụng để chẩn đoán và điều trị bệnh Basedow. Vậy xét nghiệm TRAb có vai trò và ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu ngay nhé!

  12-11-2022

  Xét nghiệm LH để kiểm tra vô sinh ở nam hoặc nữ?

  LH được coi là một loại hormone đảm bảo sự an toàn cho hệ thống sinh sản của cơ thể cụ thể là ở buồng trứng nữ giới và ở tinh hoàn của nam giới. Vậy xét nghiệm định lượng LH là gì? Có ý nghĩa như thế nào đối với vấn đề sinh sản của mỗi người, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung sau nhé!

  11-11-2022

  Xét nghiệm Beta HCG (bHCG) và ý nghĩa trong chẩn đoán thai kỳ

  Beta HCG là xét nghiệm phổ biến được chỉ định với phụ nữ có dấu hiệu mang thai, giúp xác định chính xác cơ thể có đang mang thai hay chưa đồng thời theo dõi sự phát triển của thai nhi. Vậy xét nghiệm Beta HCG có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé!

  11-11-2022

  Xét nghiệm Transferrin là gì? Có mối liên quan gì rối loạn chuyển hóa sắt trong cơ thể?

  Transferrin là một loại protein trong máu có vai trò thực hiện nhiệm vụ liên kết và vận chuyển sắt đi khắp cơ thể. Xét nghiệm Transferrin được các chỉ định trong một số đối tượng mắc bệnh lý về máu hoặc gan. Vậy xét nghiệm định lượng Transferrin là gì và có ý nghĩa như thế nào đối với cơ thể, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung bên dưới.

  11-11-2022

  Xét nghiệm ASLO

  ASLO là xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán bệnh lý do vi khuẩn liên cầu tan máu beta nhóm A gây nên. Xét nghiệm định lượng kháng thể này giúp chẩn đoán bệnh thấp tim, thấp khớp,... có liên quan đến nhiễm trùng do loại vi khuẩn này. Vậy xét nghiệm định lượng ASLO là gì? Có ý nghĩa như thế nào? hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung sau.

  10-11-2022

  Xét nghiệm định lượng Anti TPO - Anti thyroid peroxydase

  Xét nghiệm Anti - TPO có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán, theo dõi và điều trị một số bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như viêm tuyến giáp, basedow,... Tuy nhiên, xét nghiệm này khá mới và xa lạ với nhiều người bệnh. Vậy xét nghiệm định lượng Anti - TPO là gì? Có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu nhé!

  09-11-2022

  Định lượng FT3 (Free Triiodothyronine)

  Nguyên nhân gây ra bệnh tuyến giáp là do rối loạn hormone tuyến giáp. Việc kiểm tra nồng độ hormone tuyến giáp rất quan trọng cho việc theo dõi, phát hiện sớm các bệnh lý về tuyến giáp, trong đó có chỉ số FT3. Vậy xét nghiệm định lượng FT3 là gì? Có vai trò như thế nào đối với bệnh tuyến giáp, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung sau.

  09-11-2022

  Định lượng FT4 (Free Thyroxine)

  FT4 được coi là một trong những xét nghiệm được các bác sĩ ưu tiên lựa chọn khi đánh giá chức năng tuyến giáp. Từ đó, giúp phát hiện, theo dõi và điều trị các vấn đề của tuyến giáp như bướu cổ, suy giáp, cường giáp hay Basedow,... Vậy xét nghiệm định lượng FT4 có vai trò như thế nào, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung sau.

  07-11-2022

  Định lượng FSH (Follicular Stimulating Hormone)

  FSH là một trong những hormone nội tiết sinh dục quan trọng đối với cơ thể và chức năng sinh sản của nữ giới. Nồng độ FSH sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi giai đoạnn của cơ thể và đôi khi nồng độ này cũng là dấu hiệu của bệnh lý. Vậy xét nghiệm định lượng FSH là gì và có vai trò như thế nào, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung bên dưới.

  07-11-2022

  Chỉ số MPV là gì? Ý nghĩa của xét nghiệm MPV trong máu?

  MPV là một trong những thông số cơ bản của xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu. Sự tăng lên hoặc giảm xuống của thông số này được đánh giá là một gợi ý của bệnh lý nguy hiểm. Vậy chỉ số MPV là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với sức khỏe, hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu qua nội dung bên dưới.

  07-11-2022

  Độ pH trong nước tiểu là gì? Ý nghĩa của chỉ số pH nước tiểu

  Mỗi thông số trong xét nghiệm nước tiểu dều có ý nghĩa khác nhau trong việc chẩn đoán bệnh và theo dõi sức khoẻ, trong đó chỉ số pH nước tiểu phản ánh tính acid, tính kiềm của nước tiểu. Để tìm hiểu rõ hơn độ pH trong nước tiểu là gì, có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu về chỉ số này thông qua chia sẻ bên dưới.

  07-11-2022