Tai mũi họng

Các bệnh về tai mũi họng bao gồm viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa, viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Mặc dù xảy ra phổ biến và gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống nhưng không phải ai cũng nắm rõ được nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh này

Nội dung chính

  Các bệnh về tai mũi họng bao gồm viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa, viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Mặc dù xảy ra phổ biến và gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống nhưng không phải ai cũng nắm rõ được nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh này.

  Phụ nữ sau sinh có nên kiêng đánh răng hay không?

  Phụ nữ sau sinh có nên kiêng đánh răng hay không là thắc mắc chung của rất nhiều chị em. Trong khi một số quan niệm xưa cho rằng mẹ sau sinh nên kiêng nước, kiêng tắm gội thì ngay nay có nhiều người phản đối. Vậy đâu mới là quan điểm chính xác, khoa học? Hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  12-04-2022

  Bệnh viêm mũi dị ứng: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị hiệu quả

  Viêm mũi dị ứng là mặc dù không phải không nguy hiểm nhưng lại gây khó chịu và ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các bác sĩ đã khuyến cáo, những người mắc chứng hen suyễn, viêm tai giữa hay viêm xoang cần đặc biệt thận trọng khi có những biểu hiện của bệnh này để ngăn ngừa các biến chứng ngoài ý muốn.

  02-03-2022

  Cách trị viêm họng tại nhà hiệu quả không cần dùng thuốc

  Viêm họng là căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh với các triệu chứng điển hình là ho khan, đau rát cổ họng, chán ăn,… Theo các bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách trị viêm họng tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên: quất, mật o

  02-03-2022