Sản - Phụ khoa

Cung cấp kiến thức về mang thai, phòng tránh thai, thai nghén, các bệnh phụ khoa, sức khỏe sản phụ, dinh dưỡng cần thiết để chăm sóc bà bầu tốt nhất.

Nội dung chính

  Cung cấp kiến thức về mang thai, phòng tránh thai, thai nghén, các bệnh phụ khoa, sức khỏe sản phụ, dinh dưỡng cần thiết để chăm sóc bà bầu tốt nhất.

  Mách mẹ tư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu, giúp thai nhi phát triển

  Ngoài chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hàng ngày, trong thời gian thai kỳ, giấc ngủ với mẹ bầu cũng rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vây đâu là tư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu, giúp thai nhi phát triển tốt nhất?

  18-04-2022

  Tiểu đường thai kỳ: Cách tầm soát và phòng tránh hiệu quả

  Tình trạng tiểu đường (đái tháo đường) ở phụ nữ mang thai hiện nay ngày càng gia tăng cùng những biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Vậy tiểu đường thai kỳ là gì? Làm sao để biết tiều đường thai kuf, cách phòng tránh như thế nào hiệu quả? Hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu bài viết dưới đây.

  14-04-2022

  Nguyên nhân dọa sảy thai: Dấu hiệu và cách phòng tránh

  Trong ba tháng đầu thai kỳ, phôi chưa được bám chắc chắn vào niêm mạc tử cung và rất dễ bị đẩy ra ngoài. Do đó, nguy cơ dọa sảy thai trong giai đoạn này khá cao, đặc biệt với những mẹ có cơ địa yếu. Chính vì vậy mẹ bầu và gia đình cần lưu ý để phòng tránh.

  13-04-2022

  Làm sao để nhận biết và phòng tránh các bệnh phụ khoa?

  Theo thống kê của Bộ Y tế, gần 90% phụ nữ Việt Nam có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Bệnh lý ở vùng “tam giác mật” có thể tái phát nhiều lần, để lại biến chứng nguy hiểm. Vậy làm sao để nhận biết và phòng tránh các bệnh phụ khoa? Cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu ngay dưới đây.

  02-03-2022

  Các bệnh phụ khoa sau sinh thường gặp và cách phòng tránh

  Ngay sau sinh, sức khỏe của mẹ suy giảm, cơ quan sinh dục tổn thương nên rất dễ mắc phải bệnh phụ khoa. Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này để biết các bệnh phụ khoa sau sinh thường gặp và cách phòng tránh hiệu quả nhé!

  02-03-2022

  Xét nghiệm nước tiểu khi mang thai có cần nhịn ăn không?

  Bên cạnh xét nghiệm máu thì xét nghiệm nước tiểu khi mang thai cũng co vai trò quan trọng trong việc kiểm tra sức khoe r và tìm nguyên nhân một số triệu chứng thai kỳ (nếu có). Vậy nếu xét nghiệm nước tiểu khi mang thai có cần nhịn ăn không? Hãy cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  02-03-2022

  Tổng hợp các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới

  Bệnh phụ khoa tuy ít gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới là những bệnh nào?

  24-12-2021