Tra cứu

Bệnh bỏng: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và phương pháp điều trị

Bỏng là các thương tích của da hoặc các mô khác do tiếp xúc với nhiệt, bức xạ, hóa chất hoặc điện. Các biến chứng và các vấn đề liên quan bao gồm sốc giảm thể tích, tổn thương do hít, nhiễm trùng, sẹo và co thắt. Các phương pháp điều trị vết bỏng bao gồm các chất kháng khuẩn tại chỗ, làm sạch thường xuyên, nâng cao, và đôi khi ghép da..

03-11-2022

Bệnh Lao Xương: Nguyên nhân, dấu hiệu, biến chứng và phương pháp điều trị

Lao xương là bệnh lao thứ phát, thường do trực khuẩn lao từ phổi hoặc hạch, đi vào máu tới xương. Lao xương thường xuất hiện ở các xương xốp như: thân đốt sống, xương tụ cốt bàn tay và bàn chân.

24-10-2022

Bệnh bại liệt: Nguyên nhân, triệu chứng, biện pháp phòng ngừa và điều trị

Bệnh bại liệt (Poliomyelitis) là một bệnh nhiễm vi rút cấp tính lây truyền theo đường tiêu hoá do vi rút Polio (Poliovirus) gây nên, có thể lan truyền thành dịch. Bệnh được nhận biết qua biểu hiện của hội chứng liệt mềm cấp (Acute Flaccid Paralysis: AFP).

24-10-2022

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới diễn tiến âm thầm, có thể gây các biến chứng huyết khối tĩnh mạch nông và sâu gây đau, phù nề hai chi dưới. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây chảy máu, loét chân không lành…, ảnh hưởng đến chất lượng sống người bệnh.

21-10-2022

Bệnh giác mạc chóp: Nguyên nhân, dấu hiệu, biến chứng và cách điều trị

Giác mạc hình chóp là tình trạng giác mạc không có hình cầu mà lồi ra ngoài thành hình chóp. Giác mạc hình chóp có thể gây ra thị lực mờ và khiến bệnh nhân nhạy cảm với ánh sáng. Giác mạc chóp thường ảnh hưởng đến cả hai mắt và thường bắt đầu xuất hiện từ độ tuổi 10 đến 25.

21-10-2022

Bệnh bướu cổ: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Bướu cổ là bệnh tuyến giáp phổ biến, khoảng 80% ca bướu cổ lành tính. Người mắc bệnh có biểu hiện sưng và tăng kích thước tuyến giáp bất thường.

21-10-2022

Bệnh Rubella: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị, phòng ngừa

Bệnh Rubella là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Rubella gây ra. Phần lớn bệnh thường ở mức độ nhẹ, thường gặp ở trẻ em và thanh niên. Bệnh Rubella gây ra tác hại nguy hiểm đến sức khỏe của bà mẹ cũng như thai nhi nếu bà mẹ bị nhiễm vi rút trong thời kì mang thai.

21-10-2022

Bệnh Alzheimer: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng ngừa

Bệnh Alzheimer's là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi. Bệnh Alzheimer's không phải là bệnh lão khoa thông thường hoặc bệnh thần kinh.

09-10-2022

Bệnh bạch sản: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Những mảng trắng xuất hiện trong niêm mạc miệng là dấu hiệu tổn thương của bệnh bạch sản niêm mạc miệng. Bệnh lý này là nguyên nhân gây nên nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng nhưng thường không gây đau đớn cho người bệnh.

09-10-2022

Bệnh AIDS: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Nhiễm vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) là hậu quả của nhiễm 1 trong số 2 retrovirus tương tự nhau (HIV-1 và HIV-2) chúng phá hủy tế bào lympho CD4 + và làm giảm khả năng miễn dịch qua trung gian tế bào, tăng nguy cơ nhiễm trùng và ung thư.

06-10-2022

Bệnh bạch biến: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Bạch biến là một tổn thương mất tế bào sắc tố da dẫn đến vùng da bị giảm sắc tố với nhiều kích cỡ khác nhau. Nguyên nhân thường không rõ, nhưng các yếu tố di truyền và tự miễn là có thể liên quan. Chẩn đoán dựa vào khám tổn thương da.

06-10-2022

Bệnh Gout (Gút): Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Bệnh gout là bệnh lý xương khớp có sự liên quan mật thiết đến quá trình chuyển hóa axit uric trong cơ thể. Tỷ lệ mắc bệnh này đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Cùng Alo Xét Nghiệm tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị bệnh Gout qua chia sẻ bên dưới!

05-10-2022

Bệnh bạch tạng: nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và biện pháp phòng ngừa

Bệnh bạch tạng là một chứng bệnh di truyền hiếm gặp do đột biến gen gây nên. Để biết dấu hiệu bệnh bạch tạng là gì? Và để được giải đáp một số thắc mắc về căn bệnh bạch tạng, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

05-10-2022

Bệnh bạch cầu cấp: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Bạch cầu cấp là bệnh lý do các tế bào máu bị ung thư hóa trong quá trình tạo ra các tế bào máu. Các tế bào ung thư nhân lên rất nhanh. Và nếu không được điều trị, các tế bào này sẽ ứ đọng trong tủy xương và tác động cản trở quá trình tạo ra các tế bào máu bình thường.

05-10-2022